Saturday, 20/04/2024 - 16:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Tiến

Trường THCS Sơn Tiến tổ chức ngày sách Việt Nam

Thực hiện Công văn số 77/GD- ĐT ngày 08 tháng 4 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Hương Sơn về tổ chức Ngày Sách Việt Nam. Trường THCS Sơn Tiến báo cáo kết quả thực hiện ngày sách Việt Nam như sau:

I. Công tác chỉ đạo:

- Nhà trường thực hiện theo đúng công văn ngày 08 tháng 4 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Hương Sơn về tổ chức Ngày Sách Việt Nam.

- Tuyên truyền về giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu học tập.

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

II. Kết quả thực hiện:

- Nhà trường đã triển khai tổ chức thực hiện đến từng giáo viên, các khối lớp các nội dung:

- Tổ chức đọc sách tự do tại thư viện, tại các lớp học theo sự hướng dẫn của cán bộ thư viện.

- Giáo viên, học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Các em tích cực tham gia đọc sách, báo theo ngày đọc định kỳ của thư viện và vào các giờ ra chơi, ngoài giờ học.

- Học sinh có ý thức giữ gìn sách, sắp xếp gọn gàng sau khi đọc xong. Các em đến thư viện ngoài việc đọc sách Kim đồng, báo, các em còn tham gia đọc, nghiên cứu các loại sách tham khảo, sách về Bác Hồ…

- Thông qua các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” các em học sinh có cơ hội được hòa mình vào không gian của văn hóa đọc, các em có được nhiều cảm xúc khác nhau khi được đắm mình vào những trang sách hấp dẫn, những câu chuyện ly kỳ cuốn theo những nhân vật cổ tích huyền thoại mà rất đời thường…Cũng qua đó rèn cho các em kỹ năng chia sẽ, kỹ năng hợp tác và sáng tạo. Hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho các em. Giúp các em biết yêu quý sách và tạo thói quen đọc sách trong học sinh.

Một số hình ảnh trong ngày khai mạc:

Trường THCS Sơn Tiến tổ chức ngày sách Việt Nam
Năm 2024 : 3.176