Tuesday, 27/09/2022 - 02:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Tiến

Trường THCS Sơn Tiến tổ chức các hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường THCS Sơn Tiến tổ chức các hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Nằm trong các chuỗi hoạt động hướng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) , BGH, Công Đoàn và Liên đội TNTP Hồ Chí Minh đã phát động đợt thi đua sâu rộng đến các tập thể giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong nhà trường. Tiêu biểu có thầy giáo Tổng phụ trách Đội Nguyễn Đình Giáp được vinh danh là giáo viên trẻ tiêu biểu cấp Trung ương; thầy giáo Lê Mỹ Hoài, thầy giáo Đậu Đức Hải, thầy giáo Nguyễn Mạnh Quân, thầy giáo Nguyễn Khắc Hảo đã có thành tích cao trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9.

Thầy giáo Tổng phụ trách Đội Nguyễn Đình Giáp được vinh danh là giáo viên trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

 

 

 Các thầy, cô có thành tích cao trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9.

Các tập thể lớp 7A,9A…có bồn hoa tự quản đẹp trong cuộc thi đua “Trường em Xanh-Sạch –Đẹp và thân thiện”, đội văn nghệ lớp 8A,7C…. đạt giải cao trong Hội diễn với Chủ đề “ Em hát về thầy cô”. Đặc biệt trong đợt thi đua này nhà trường đã phát động Cuộc thi “ Viết về thầy cô và mái trường thân yêu” được đông đảo học sinh hưởng ứng. Bởi “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm - là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Tình cảm thầy trò thân thiết, gắn bó, mang nặng nghĩa tình được ghi lại qua những bài thơ, bài ca thật giàu hình ảnh và xúc động. Nhưng có lẽ chân thành mộc mạc, tự nhiên nhất vẫn là những bài văn của chính các em học sinh viết về thầy cô-những món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng những người đã dìu dắt,dạy đỗ các em nên người.

Tiết mục văn nghệ của lớp 8B

Có rất nhiều bài viết xúc động về tình cảm chân thành của các em về thầy cô và mái trường thân yêu của mình, tiêu biểu là bài viết của các em: Nguyễn Thị Như Quỳnh, Phan Thị Trà- học sinh lớp 9C;Võ thị Thư - học sinh lớp7D,Phạm Thị Quỳnh Trang- học sinh lớp 8C…

                                       Bài viết em  Võ thị Thư - học sinh lớp7D

Cũng trước đó, thay mặt BGH tập thể giáo viên nhà trường và đại diện Hội cha mẹ học sinh đã đến thăm và tặng quà thầy giáo Hồ Văn Thư- cựu giáo chức tuổi cao sức yếu lại mang trọng bệnh, nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay.

 

   Ban giám hiệu cùng Hội cha mẹ học sinh đã đến thăm và tặng quà thầy giáo Hồ Văn Thư

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019), sáng ngày 20/11 trường THCS Sơn Tiến long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng, ấm tình đồng nghiệp, tình thầy trò. Đây là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ nhà giáo của trường THCS Sơn Tiến. Đồng thời đây cũng là dịp để nhà trường vinh danh những thầy cô giáo, các tập thể và cá nhân học sinh đạt những thành tích cao trong dạy và học cũng như các hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do nhà trường phát động từ đầu năm học. Đồng thời là dịp toàn thể học sinh các thế hệ thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “ Uống nước nhớ nguồn” bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô giáo-những người cống hiến hết mình cho sự nghiệp cao quý, đã và đang công tác tại trường THCS Sơn Tiến.

Lễ kỷ niệm của thầy và trò nơi đây có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Quang Tú - Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí đại diện cho Đảng ủy -Ủy ban nhân -Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sơn Tiến. Các đại diện Hội cha mẹ học sinh, ban hành giáo nhà thờ Kẻ Đọng, cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Đặc biệt có sự tham gia của quý thầy cô giáo trong BGH tiền nhiệm, quý thầy cô cựu giáo chức qua các thời kì.

Trong không khí long trọng ấm áp tình thầy trò,cô giáo Lê Thị Hường- Chủ tịch Công đoàn –Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc chương trình buổi lễ nhấn mạnh truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, là dịp thể hiện sự biết ơn của các thế hệ học trò đối với thầy cô giáocủa mình. Đồng thời gửi lời chúc mừng đến các đồng chí đại biểu, các thầy cô giáo lão thành, các cô giáo thầy giáo và toàn thể cán bộ viên nhân ngày vui trọng đại này.

Cô giáo Lê thị Hường- Chủ tịch Công đoàn –Phó Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố lí do khai mạc buổi lễ.

Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Tiến Chung- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như gửi lời chúc đến tất cả các thầy giáo,cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, những người đã và đang vượt qua nhiều khó khăn đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Thầy giáo Nguyễn Tiến Chung- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong buổi lễ tri ân thầy cô nhà trường đã được đón nhận rất nhiều tình cảm những lẵng hoa tươi thắm của Đảng ủy -Ủy ban nhân -Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sơn Tiến, đại diện học sinh và Hội cha mẹ học sinh của nhà trường cũng đã có những bài phát biểu chúc mừng và tấm lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy giáo cô giáo. Đặc biệt tại buổi lễ là bài phát biểu đầy cảm xúc của thầy giáo Nguyễn Văn thanh- Nguyên Hiệu trưởng nhà trường,đã ôn lại những quãng thời gian công tác tại trường với bao vất vả lo toan khó nhọc nhưng đầm ấm nghĩa tình, đồng thời ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nơi đây đã gặt hái được trong thời gian qua. Cũng tại buổi lễ long trọng này,thay mặt BGH cô giáo Lê Thị Hường- Chủ tịch Công đoàn –Phó Hiệu trưởng nhà trường đã sơ kết đợt thi đua từ ngày 5/9 đến ngày 20/11 đồng thời phát động thi đua đợt hai từ ngày 20/11 đến ngày 22/12.Vinh danh, khen thưởng các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích trong đợt thi đua: Khen thưởng bốn thầy giáo có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9,các học sinh có bài viết đặc sắc viết về thầy cô và mái trường thân yêu,các tập thể lớp trong phong trào văn nghệ và chăm sóc bồn hoa tự quản…

Bác Đặng Trọng Cừ Hội trưởng Hội cha mệ học sinh phat biểu tri ân thầy cô giáo tại buổi lễ,

 

Thầy giáo Nguyễn Văn Thanh-Nguyên Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động của trường THCS Sơn Tiến trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982-20/11/2019).

                                                                                    Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Các lớp đạt giải bồn hoa đẹp

 

Tác giả: Tin bài: Đức Hải- Nhật Thành
Nguồn:THCS SƠN TIẾN Copy link
Trường THCS Sơn Tiến tổ chức các hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 634
Năm 2022 : 9.430