Tuesday, 27/09/2022 - 01:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Tiến

CHI BỘ TRƯỜNG THCS SƠN TIẾN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ "TỰ SOI, TỰ SỬA"

Sáng ngày 03/4/2022, Chi bộ trường THCS Sơn Tiến tổ chức buổi sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “ Tự soi, tự sửa”

 

Thực hiện Kế hoạch số 41-KH/HU, ngày 25/01/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy  Hương Sơn về  thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “Về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “Về những điều đảng viên không được làm”; Quy định 198-QĐ/HU, ngày 23/7/2021 của Ban Chấp hành Huyện ủy vềtrách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và cán bộ lãnh đạo chủ chốt các ngành, các cấp”; Kết luận 29-KL/TU, ngày 22/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ trong cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”.

Thực hiện Hướng dẩn số 14- HD/BTGHU, ngày 22/02/2022 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy  hướng dẫn tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Kế hoạch Số 26 - KH/ĐU ngày 25 tháng 02 năm 2022 của Đảng ủy xã Sơn Tiến. Sáng ngày 03/4/2022, Chi bộ trường THCS Sơn Tiến tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “ Tự soi, tự sửa”. Về dự, theo dõi và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Chung Thành-Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Phan Xuân Long-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và toàn thể cán bộ đảng viên trong chi bộ.

Đại biểu tham dự Hội nghị

      Những năm qua, Chi bộ THCS với 27 đảng viên, luôn giữ vững đoàn kết nội bộ, thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong tổ chức và hoạt động; cấp uỷ Chi bộ thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016, của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, hằng năm xây dựng và thực hiện có hiệu quả kế hoạch khắc phục tồn tại hạn chế đã được chỉ ra; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống gắn với thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên trong việc tham gia xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được chuyển biến rõ nét, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên hàng năm 100% cán bộ, đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, không có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

  

 

Đ/c Nguyễn Tiến Chung – Bí thư Chi bộ đọc báo cáo dự thảo chuyên đề

 Sau khi nghe báo cáo dự thảo chuyên đề, đã có 7 ý kiến thảo luận của các đồng chí trong chi ủy và đảng viên trong chi bộ. Các ý kiến đều nhất trí với việc “tự soi” của cấp ủy Chi bộ và kết quả tổng hợp nội dung "tự soi" của các đảng viên trong chi bộ; các đảng viên đã nghiêm túc “tự soi, tự sửa”, thẳng thắn nhận diện những tồn tại, hạn chế của mình; đồng thời trao đổi về những vấn đề còn hạn chế để cùng nhau khắc phục

. Việc cấp uỷ Chi bộ, đảng viên tự giác, trung thực tự phê bình và phê bình, gắn “Tự soi, tự sửa” của từng cán bộ, đảng viên với “Tự soi, tự sửa” của tập thể, sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi uỷ, chi bộ và đội ngũ đảng viên. Việc “tự soi, tự sửa” trước hết đòi hỏi tính tự giác, thật thà và trung thực, “tự soi, tự sửa” của bản thân mỗi người. Vì các biểu hiện suy thoái nhất là suy thoái về tư tưởng chính trị thuộc phạm trù ý thức, nó ẩn khuất, ngấm ngầm trong suy nghĩ, trong tư tưởng con người, nhiều khi được che đậy kín đáo, khó phát hiện. Nếu cán bộ, đảng viên không nghiêm túc và tự giác “tự soi” mình thì việc “tự sửa” sẽ khó mang lại kết quả. Việc “tự soi, tự sửa” phải được tiến hành một cách chủ động, ngăn chặn từ xa, đẩy lùi từ sớm, ngay từ khi nó bắt đầu xuất hiện trong suy nghĩ, trong hành động của mình và điều quan trọng là phải thực hiện thường xuyên như “ngày nào cũng ăn cho khỏi đói, rửa mặt cho khỏi bẩn” (Hồ Chí Minh, Toàn tập, Nxb. CTQG, Hà Nội, 2011, tập 7, tr.82).

        Tại hội nghị, Đồng chí Phan Xuân Long, Phó Bí thư Đảng ủy xã Sơn Tiến đã đánh giá cao và ghi nhận công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ THCS là rất nghiêm túc. Nội dung sinh hoạt và các ý kiến phát biểu thảo luận của các đảng viên đều rất trọng tâm, đúng chủ đề. Cấp ủy Chi bộ, các đảng viên đã nghiêm túc nhìn nhận, tự soi những hạn chế nhất định, từ đó xây dựng giải pháp khắc phục hạn chế; tiếp tục phát huy ưu điểm. Đồng chí đề nghị các đảng viên tự giác khắc phục tốt những hạn chế qua việc “tự soi” tại kỳ sinh hoạt này, để đến năm sau khi tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “tự soi”, “tự sửa”, thì đảng viên đó không còn những nội dung đã tự “tự soi” trước thì mới có hiệu quả.

Đ/c Phan Xuân Long phát biểu tại Hội  nghị

 

          Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Chung, Bí thư Chi bộ tiếp thu các ý kiến phát biểu của đại biểu Đảng ủy xã, đồng thời đã giao nhiệm vụ cho các đảng viên tiếp tục thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy chi bộ đề ra trong báo cáo, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) của Đảng gắn Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Yêu cầu toàn thể đảng viên thực hiện “Tự soi, tự sửa” hàng ngày.

 

Một số hình ảnh trong trong buổi sinh hoạt chuyên đề  

 

 

 

CHI BỘ TRƯỜNG THCS SƠN TIẾN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ "TỰ SOI, TỰ SỬA"
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 634
Năm 2022 : 9.430